Appitizers | Chả cá thác lác nhà làm

04/11/2023

CHẢ CÁ THÁC NHÀ LÀM

Chả cá thác lác nhà làm

Thông tin sản phẩm

Chả cá thác lác 1 suất
Tương ớt  20ml
Lá bạc hà 15gr

Cách ra món chả cá thác lác nhà làm

B1. Chiên Chả cá ở 160 độ C tới khi vàng giòn.
B2. Cho ra giấy thấm dầu.
B3. Cho ra đĩa phục vụ nóng kèm tương ớt và lá bạc hà.

Video hướng dẫn cách ra món |  https://www.youtube.com/watch?v=uBB7S-InefU&list=PLtTx6C6Y4S8Xdt_DTQ8tkbMJFb4GPqOLw&index=1

Giới thiệu

Chả cá thác lắc nhà làm là món ăn truyền thống Việt Nam và đang được bán tại Ahana Pub.

Cá thác lác là một loại cá nước ngọt kích thước nhỏ. Chúng có thân dài, dẹt, vảy phủ toàn thân. Phần đuôi của cá rất nhỏ. Miệng chúng tương đối rộng so với kích thước thân mình, rạch miệng kéo dài đến tận ổ mắt. Lưng cá có màu xám còn phần bụng thì màu trắng bạc. Viền xương nắp mang phía dưới lại có màu vàng.

Cá thác lác

Kích thước trung bình của cá dài khoảng 400 mm, nặng khoảng 200 gram, con lớn có thể lên tới 500 gram. Cá trưởng thành sau một năm tuổi. Đây là loại cá ăn tạp. Trứng cá thường bám vào bề mặt các tảng đá và được cá đực bảo vệ rất tốt. Chúng thường quẫy đuôi liên tục để đảm bảo cho sự hấp thụ oxy của trứng.

Công dụng

Thịt cá lại rất giàu chất dinh dưỡng nên món ăn này tốt cho sức khỏe. Các chất dinh dưỡng có thể kể đến gồm chất đạm, chất béo dễ chuyển hóa, omega 3, vitamin A, acid arachidonic, EPA.

Thịt và trứng của nó hỗ trợ tốt cho các bệnh lý tim mạch, mạch vành.

Phụ nữ mang thai và trẻ em là đối tượng được khuyến cáo thường xuyên sử dụng để làm phát triển tốt trí não cho thai nhi cũng như trẻ con.

Bảo quản

Bảo quản tủ đông 30 ngày, tủ mát 7 ngày.

-----------------------------------

Ahana Pub | Local Food & Beverage

Contact | 0961260292