Appitizers | Mực khô nướng

05/11/2023

MỰC KHÔ CÁT BÀ NƯỚNG

Mực khô Cát Bà nướng

Thông tin sản phẩm

Mực khô Cát bà 100gr
Tương ớt 20gr

Cách ra món mực nướng

Nướng mực trực tiếp trên lửa (cồn) tới khi chín đều. Rồi xé nhỏ. Phục vụ kèm tương ớt.

Video hướng dẫn ra món mực nướng Cát Bà :

Giới thiệu sản phẩm

Mực khô Cát Bà là loại đặc sản nổi tiếng Cát Bà, được làm từ mực câu phơi khô, mình dày, nhiều phấn, hàm lượng dinh dưỡng cao

Trong nền ẩm thực Cát Bà, chúng ta không thể nào không nhắc đến món mực khô. Mực khô Cát Bà nổi tiếng với vị ngon ngọt đặc trưng của một vùng biển nước mặn mà không nơi đâu có được hương vị này.

Mực khô chuẩn Cát Bà sử dụng hoàn toàn từ mực câu lấy từ các thuyền câu mực trên đảo, sau đó làm sạch ruột và đem phơi khô dưới ánh nắng tự nhiên mà không thêm bất kỳ chất phụ gia nào khác.

Chính vì vậy mà mực khô Cát Bà rất được ưa chuộng. 

Phân loại

Mực khô Cát Bà được chia làm 2 loại, theo cách phơi khô mực đó là mực câu và mực cào.

  • Mực cào là loại mực được đánh bắt trong những chuyến thả lưới, sau một khoảng thời gian mới vớt lưới lên. Khi đó, mực thường không còn sống nên mình mỏng, được phơi trên phiên để tránh đứt râu mực.

  • Mực câu khi vừa được câu lên vẫn còn tươi sống nên có thể phơi treo, do đó mà thân sẽ thẳng, mình dày.

Công dụng

Hàm lượng dinh dưỡng trong 100g mực khô Cát Bà sẽ bao gồm 291 calo, 32,6g nước, 60g đạm, 2,5g đường bột và một vài chất khoáng như sắt, kẽm, mangan, selen và cả testosterone.

Nhờ đó mà mực khô có công dụng chính trong việc hỗ trợ tim mạch, bổ máu và cung cấp protein cho cơ thể.

Bảo quản

Bảo quản tủ đông 30 ngày, tủ mát 7 ngày.

-----------------------------------

Ahana Pub | Local Food & Beverage

Contact | 0961260292