Bản mô tả chi tiết công việc Ahana

26/07/2023

VII - BẢN MÔ TẢ CHI TIẾT CÔNG VIỆC AHANA

1. Bản mô tả công việc quản lý

Nội dung công việc

Thời gian

  • Thời gian MỞ - ĐÓNG cửa từ thứ 2 đến thứ 5 và CN
  • Thứ 6 & 7

16:30 - 00:30

16:30 - 00:01

  • Nhận nhiệm vụ đầu ca

+ Nhập hàng và sắp xếp theo mặc định

+ Chỉ đạo vệ sinh và chuẩn bị đồ đầu ca

+ Họp thông báo, chỉ đạo công việc

16:00- 16:30

 

  • Thể thao và tập luyện nâng cao kiến thức, tay nghề

16:30 - 17:00

  • Quy trình quản lý

+ Chỉ đạo nhân sự vào đúng vị trí làm việc.

+ Kiểm tra và chỉ đạo toàn bộ khâu vệ sinh, chuẩn bị đồ đầu ca, nối ca và kết ca.

+ Liên tục chỉ đạo, thúc đẩy các bartender, bếp làm đồ, phục vụ nhanh chóng tiếp cận và quan sát khách hàng.

+ Tương tác và quản lý toàn bộ khách hàng.

+ Tiếp nhận phàn nàn cũng như xử lý các tình huống xảy ra trong quán với thái độ tốt và lắng nghe.

+ Liên hệ với ban quản trị trong những tình huống ngoài khả năng.

 

  • Kết ca

+ Phân công chỉ đạo các bộ phận dọn dẹp, kiểm đồ kết thúc ca.

+ Nhận bàn giao công việc, ký xác nhận báo cáo từ các bộ phận.

+ Ký xác nhận bảng chấm công, bảng lỗi cho các bộ phận.

+ Gửi báo cáo bảng kiểm đồ, kết quả kinh doanh về ban quản trị.

+ Gửi tiền mặt hoặc chuyển khoản về công ty.

23:45 - 00:15

Thứ 2,3.4,5,CN

00:15 - 00:45

Thứ 6,7

  • Kiểm tra

+ Kiểm tra toàn bộ khâu vệ sinh, kiểm đồ.

+ Kiểm tra toàn bộ điện, nước & các thiết bị máy.

+ Kiểm tra toàn bộ an toàn cửa ra vào.

 

00:15 - 00:30

Thứ 2,3.4,5,CN

00:45 - 01:00

 

2. Bản mô tả công việc của Cashier

Nội dung công việc

Thời gian

  • Nhận nhiệm vụ đầu ca

+ Vệ sinh, sắp xếp khu vực tính tiền

+ Công cụ bán hàng ( Menu, order, bút, máy tính tiền, máy in, tiền lẻ, điện thoại)

+ Nắm bắt các chương trình của cửa hàng.

 16:00- 16:30

 

  • Thể thao và tập luyện nâng cao kiến thức, tay nghề

16:30 - 17:00

  • Chốt ca1

20:00

  • Quy trình bán hàng

+ Nhận order từ phục vụ.

+ Nhập máy.

+ Chuyển order cho bartender & bếp.

+ Điều phối nguyên liệu hỗ trợ bar/bếp nhanh chóng ra đồ.

+ Thanh toán : Kiểm tra lại lệnh & máy bán hàng | in bill cho khách.

- Nhận tiền và kiểm tra tiền giả | trả lại tiền thừa khách ( nếu có ).

- Chuyển khoản : Kiểm tra giao dịch thành công và tiền đã nhận.

 

  • Kết ca : Sắp xếp mọi thứ về vệ trí cũ | Lau chùi vệ sinh khu vực thanh toán.

23:45 - 00:15

Thứ 2,3.4,5,CN

00:15 - 00:45

Thứ 6,7

  • Báo cáo : Kết quả kinh doanh, sản phẩm, khách hàng.

 

00:15 - 00:30

Thứ 2,3.4,5,CN

00:45 - 01:00

Thứ 6,7

 

3. Bản mô tả công việc bếp

Nội dung công việc

Thời gian

  • Nhận nhiệm vụ đầu ca

+ Vệ sinh, sắp xếp khu vực phục vụ & bếp.

+ Chuẩn bị lò nướng, bếp chiên, dầu chiên, bếp nấu.

+ Dụng cụ, thiết bị bếp, bát đĩa, nguyên liệu, đồ decor.

+ Nắm bắt các chương trình của cửa hàng.

 16:00- 16:30

 

  • Thể thao và tập luyện nâng cao kiến thức, tay nghề

16:30 - 17:00

  • Quy trình bán hàng (tiếp xúc khách hàng trực tiếp)

Thực hiện quy trình bán hàng tương tự quy trình của service | chuyển order cho điều hành lệnh | Tiến hành làm đồ.

 

  • Quy trình làm đồ

+ Nhận order từ quản lý lệnh.

+ Đọc kỹ các món cần làm trong order.

+ Thực hiện theo công thức đã quy định: cách làm, đĩa và decor.

+ Gạch đồ đã làm.

+ Chuyển đồ cho khách theo order.

+ Chuyển order lại cho cashier trong trường hợp chưa nhập máy rồi chuyển lại order ra bàn cho khách.

* Chú ý tươi cười trong quá trình làm đồ.

 

  • Luôn giữ bếp sạch bóng : Rửa, dọn luôn các đồ đang làm và vừa kết thúc rồi đưa đúng về vị trí đã mặc định.

 

  • Kết ca - Báo khách hàng order cuối một cách vui vẻ.

+ Sắp xếp, dọn dẹp các vị trí được giao.

+ Kiểm đồ.

+ Đóng bếp.

+ Bàn giao quản lý.

+ Báo cáo kết quả kinh doanh, số bàn, khách, sản phẩm.

 

23:45 - 00:15

Thứ 2,3.4,5,CN

00:15 - 00:45

Thứ 6,7

 

4. Bản mô tả công việc của Bartender

Nội dung công việc

Thời gian

  • Nhận nhiệm vụ đầu ca.

+ Vệ sinh, sắp xếp khu vực phục vụ & quầy bar.

+ Công cụ bán hàng ( Menu, order, bút, nước chờ...).

+ Dụng cụ Bartender ( Station phụ trách ).

+ Nắm bắt các chương trình của cửa hàng.

 

16:00- 16:30

  • Thể thao và tập luyện nâng cao kiến thức, tay nghề.

16:30 - 17:00

  • Quy trình bán hàng (tiếp xúc khách hàng trực tiếp).

Thực hiện quy trình bán hàng tương tự quy trình của service | chuyển order cho điều hành lệnh | Tiến hành làm đồ.

 

  • Quy trình làm đồ

+ Nhận order từ quản lý lệnh.

+ Đọc kỹ các món cần làm ttrong order.

+ Thực hiện theo công thức đã quy định : cách làm, ly cốc, lót cốc và decor.

+ Gạch đồ đã làm.

+ Chuyển đồ cho khách theo order.

+ Chuyển order lại cho cashier trong trường hợp chưa nhập máy rồi. chuyển lại order ra bàn cho khách.

* Chú ý tươi cười trong quá trình làm đồ.

 

  • Luôn giữ quầy bar sạch bóng : Rửa, dọn luôn các đồ đang làm và vừa kết thúc rồi đưa đúng về vị trí đã mặc định..

 

  • Kết ca - Báo khách hàng order cuối một cách vui vẻ.

+ Sắp xếp, dọn dẹp các vị trí được giao.

+ Kiểm đồ.

+ Đóng quầy.

+ Bàn giao quản lý.

+ Báo cáo kết quả kinh doanh, số bàn, khách, sản phẩm.

 

23:45 - 00:15

Thứ 2,3.4,5,CN

00:15 - 00:45

Thứ 6,7

 

5. Bản mô tả công việc của Service

Nội dung công việc

Thời gian

Thời gian làm việc : Part - time 1

Thời gian làm việc : Part - time 2

Nhận nhiệm vụ đầu ca :

+ Dọn vệ sinh khu vực được phân công

+ Công cụ bán hàng ( Menu, Order, Bút...)

+ Vật tư phục vụ (Khăn lau, giấy ăn, giấy vệ sinh, gạt tàn, tăm, nước chờ...)

+ Khu vực phụ trách : Số bàn, số ghế.

+ Nắm bắt các chương trình cửa hàng : Upsell, downsell, Cross Sell, mua 1 tặng 1 ...

Bán hàng

Quy trình phục vụ khách hàng.

+ Đón khách từ xa bằng ánh mắt, nụ cười thân thiện.

+ Tiếp xúc khách hàng : Ahana xin chào bằng nụ cười.

+ Mời khách hàng và khu vực, bàn thích hợp.

+ Mời nước khách hàng, giới thiếu tên và gửi menu cho khách (chú ý giới thiệu chương trình bán hàng cửa hàng đang thực hiện).

+ Sẵn sàng tư vấn sản phẩm hoặc vui vẻ để khách hàng lựa chọn sản phẩm môt cách thoải mái nhất.

+ Ghi order sau khi khách đã lựa chọn xong.

+ Nhớ nhắc lại sản phẩm khách đã lựa chọn để tạo sự an tâm ở cả 2 phía.

+ Chuyển order cho người phụ trách quản lý đơn hàng.

+ Tiếp tục quan sát và chăm sóc khách hàng.

+ Chuyển sản phẩm cho khách hàng sau khi đã làm xong. Chú ý đúng số bàn, số lượng, chất lượng, đúng sản phẩm đến đúng khách hàng để tạo sự chuyên nghiệp.

+ Nêu rõ thành phần trong sản phẩm nếu khách hàng cần biết.

+ Chú ý upsell & Cross Sell : khách hàng cần dùng thêm đồ hoặc muốn sử dụng thêm sản phẩm khác.

+ Thanh toán : Khi khách cần thanh toán | Xác nhận lại số sản phẩm khách đã dùng sao cho chính xác và tế nhị | Chuyển order vào cashier để thanh toán.

+ Nhận tiền : xác nhận số tiền đã nhận | Back tiền thừa cho khách.

+ Cám ơn : Cám ơn và gửi lời tạm biệt thân mật.

" Hãy luôn để khách hàng cảm thấy sung sướng khi làm việc với bạn".

Kết ca : Dọn dẹp và bàn giao quản lý

+ Khu vực vệ sinh.

+ Công cụ bán hàng & phục vụ.

+ Sổ bàn giao : Số order, khách, sản phẩm, doanh số.

16:30 - 20:30

20:30 - 00:30

16:00 - 16:30

 

 

 

 

 

 

Theo ca

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

23:45 - 00:15

Thứ 2,3.4,5,CN

00:15 - 00:45

Thứ 6,7

 

 

 

6. Bản mô tả công việc của giám sát

 

Nội dung

V/X

Tình trạng

Người thực hiện

Giám sát

OPEN

16:30

 

 

 

 

TỔNG QUAN

Biển hiệu

 

 

 

 

Đèn

 

 

 

 

Quạt

 

 

 

 

Loa

 

 

 

 

Máy tính

 

 

 

 

 KHU PHỤC VỤ KHÁCH T1

Lau, sắp xếp bàn, khu vực A

 

 

 

 

Lau, sắp xếp bàn khu vực B

 

 

 

 

Lau, sắp xếp bàn khu vực C

 

 

 

 

Gạt tàn

 

 

 

 

Cốc giấy

 

 

 

 

Nến

 

 

 

 

Giá rượu trưng bày

 

 

 

 

Thùng rác

 

 

 

 

Sàn nhà

 

 

 

 

CASHIER

Kiểm tra máy bán hàng

 

 

 

 

Kiểm tra phần mềm bán hàng

 

 

 

 

Kiểm tra máy quẹt thẻ

 

 

 

 

Kiểm tra két tiền

 

 

 

 

Chuẩn bị tiền lẻ mặc định

 

 

 

 

Kiểm tra các kẹp lệnh

 

 

 

 

QUẦY BAR

Tủ lạnh

 

 

 

 

Máy bia và khay bia

 

 

 

 

Tủ rượu, giá rượu

 

 

 

 

Mặt bar

 

 

 

 

Dụng cụ bar

 

 

 

 

Máy ép

 

 

 

 

Máy vắt

 

 

 

 

Giá úp cốc

 

 

 

 

Thùng rác

 

 

 

 

Sàn nhà

 

 

 

 

Bồn rửa

 

 

 

 

KHU VỰC BẾP

Tủ lạnh

 

 

 

 

Máy lọc dầu

 

 

 

 

Mặt bếp

 

 

 

 

Bếp gas, bình gas

 

 

 

 

Dụng cụ bếp

 

 

 

 

Đĩa ăn, giấy ăn

 

 

 

 

Giá úp bát đĩa

 

 

 

 

Bồn rửa

 

 

 

 

KHU VỰC PHỤC VỤ

Lau, dọn, sắp xếp bàn nghế các khu

 

 

 

 

Khăn trải bàn

 

 

 

 

Cốc nước chờ

 

 

 

 

Sàn nhà

 

 

 

 

Cửa - nắm tay

 

 

 

 

Gương

 

 

 

 

NHÀ WC

Bồn rửa tay

 

 

 

 

Bồn toilet

 

 

 

 

Giấy vệ sinh

 

 

 

 

Sàn nhà

 

 

 

 

Vòi nước

 

 

 

 

Gương

 

 

 

 

Sàn nhà vệ sinh

 

 

 

 

THANG MÁY

Cầu thang

 

 

 

 

Tắt các thiết bị điện cần thiết

 

 

 

 

Khóa các thiết bị nước

 

 

 

 

CLOSE

Kiểm tra khóa các cửa an toàn

 

 

 

 

Đóng cửa và kiểm tra lần cuối

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

           

 

AHANA PUB 

5 LÔ 7B LÊ HỒNG PHONG, HẢI PHÒNG

Hotline 0961260292