Vào thế kỷ XIV ở Hà Lan, tiến sĩ Sylvius de Bouve là người đã phát minh ra rượu Gin. Ban đầu rượu Gin được sử dụng trong điều trị y tế.
Đến thế kỷ thứ 19, bấy giờ nước Anh đang nắm giữ một phần thuộc địa của người Ấn.
Khi đó căn bệnh sốt rét đang hoành hành được ví như thần chết đang ập tới, vì vậy mối người binh lính anh sẽ được phát một khẩu phần nước tonic một loại nước có chứa thành phần quinine – chống lại căn bệnh này.
Nhưng loại quinine (được chiết xuất từ cây cinchona Nam Mỹ) này lại có vị rất đắng thế nên những người binh lính Anh đã trộn rượu Gin mà họ luôn mang theo người để át đi mùi vị đắng đó - Tình cờ nó lại mang lại hương vị vô cùng xuất sắc và trở thành công thức đình đám được mọi người truyền tai nhau đến tận ngày nay.
Và để bổ sung vitamin C cho ly đồ uống cũng như giảm tình trạng mụn nhọt, nhiệt miệng - Chanh đã góp mặt trong ly Gin & Tonic như thế.