Salad | Casear Salad

07/11/2023

CAESAR SALAD

Caesar Salad

Thông tin sản phẩm

Xà lách 100gr
Bacon 2 lát
Parmesan cheese bào 15gr
Bánh mỳ 20gr
Sốt Caesar 30gr

Cách ra món Caesar Salad : 

B1. Xà lách xé nhỏ (không dùng dao cắt).
B2. Bacon áp chảo giòn sau đó băm nhỏ.
B3. Trộn xà lách vơí sốt Caesar rồi cho ra đĩa.
B4. Decor Bacon, Pamesan cheese và bánh mỳ lên trên và phục vụ.

Video hướng dẫn ra món Caesar Saladhttps://www.youtube.com/watch?v=zpes2BCmBr8&list=PLtTx6C6Y4S8Xdt_DTQ8tkbMJFb4GPqOLw&index=15

Caesar Salad

Giới thiệu Caesar Salad 

Và khi nhắc đến salad chúng ta không thể không nhắc đến Caesar salad, món khai vị trứ danh, có mặt ở hầu hết các nhà hàng châu Âu.

Nó là món ăn xuất phát từ Ý và mang hầu hết các loại nguyên liệu đặc trưng của đất nước hình chiếc ủng như: Pho mai Parmesan, dầu oliu, thịt xông khói và xà lách Roman.

Chắc hẳn ai cũng nghĩ rằng món salad này được đặt theo tên của Julius Caesar, một trong những nhà quân sự lỗi lạc nhất, chính trị gia xuất sắc nhất và là một trong những lãnh tụ vĩ đại nhất của lịch sử thế giới thời La Mã cổ đại.

Nhiều nhà hàng còn lấy hình ảnh của ông để đại diện cho món ăn này. Nhưng sự thật thì không phải như vậy.

Julius Caesar

Trên thực tế, nó là tên của ông chủ nhà hàng Caesar Cardini. Cardini vốn là một người dân nhập cư từ Ý, ông sở hữu nhiều nhà hàng ở Mỹ và Mexico.

Là một đầu bếp được sinh vào năm 1896 ở Ý, ông đã vô tình phát minh ra Caesar Salad vào ngày Quốc khánh nước Mỹ năm 1924.

Khi đó, nhà hàng của Cardini rơi vào tình trạng thiếu thức ăn do quá đông khách, Cardini lại không muốn những "thượng đế" phải thất vọng nên đã ứng biến với các nguyên liệu còn lại trong nhà bếp, và thế là món Caesar salad ra đời.

Cũng có một số người khác cho rằng thực ra món Caesar Salad được một đối tác của nhà Cardini phát minh ra.

Dù gì, nó cũng là một trong những món salad nổi tiếng nhất thế giới và có mặt trong hầu hết các thực đơn của mọi nhà hàng và nó không phải được lấy tên từ vị lãnh tụ La Mã.

Công dụng

Tốt cho hệ tim mạch

Romaine là loại thực phẩm lành mạnh và an toàn cho sức khỏe nhất là với hệ tim mạch. Xà lách Romaine giàu vitamin C và beta-carotene, giúp hạ huyết áp, chống lại sự tích tụ mảng bám trong tim và giảm thiểu nguy cơ mắc bệnh tim.

Giúp giảm cân và chống mất ngủ

Trong rau xà lách Romaine chứa một lượng chất xơ khá cao giúp thúc đẩy quá trình tiêu hóa tốt, giúp giảm cân, phù hợp với những người ăn uống theo chế độ keto vì thành phần dinh dưỡng trong xà lách đã cung cấp năng lượng cho cơ thể, loại bỏ cơn đói ban đêm.

Xà lách chứa Niacin, nó liên quan đến tổng hợp serotonin giúp điều hòa giấc ngủ làm bạn ngủ nhanh và ngủ sâu hơn khi ăn xà lách Romaine điều độ.

Nguồn cung cấp protein tối ưu

Xà lách Romaine cung cấp cho cơ thể khoảng 20% protein. Có thể nói trong các loại rau xà lách thì xà lách Romaine là loại lý tưởng nhất để cung cấp protein cho cơ thể và ngăn ngừa các triệu chứng viêm nhiễm. Bạn có thể kết hợp xà lách với đậu, thịt và các sản phẩm từ sữa để tăng thêm nguồn protein.

Giảm nguy cơ mắc các bệnh tiểu đường, đột quỵ

Romaine có chỉ số GI thấp hơn 15. Điều này chứng tỏ ăn xà lách Romaine có thể làm giảm đáng kể nguy cơ mắc bệnh tiểu đường tuýp 2, ngăn ngừa nguy cơ mắc các bệnh liên quan đến đột quỵ và bệnh tim mạch.

Hỗ trợ điều trị các bệnh viêm khớp dạng thấp, hen suyễn

Trong thành phần của xà lách Romaine có chứa hàm lượng khá cao các axit béo omega-3 đến axit béo omega-6 hỗ trợ điều trị các bệnh như viêm khớp dạng thấp, bệnh Alzheimer và hen suyễn. Các axit béo omega-3 cũng ngăn ngừa máu đông máu và thúc đẩy một trái tim khỏe mạnh.

Giúp làm sạch các độc tố trong cơ thể

Khoáng chất Alkaline chứa trong thành phần của xà lách Romaine giúp làm thanh lọc các độc tố có hại trên cơ thể, tăng cường trí nhớ, làm sạch các lỗ chân lông và tăng khả năng tập trung khi bạn cảm thấy buồn ngủ.

Bảo quản

Bảo quản tủ mát 3-5 ngày

-----------------------------------

Ahana Pub | Local Food & Beverage

Contact | 0961260292