Steak | Đà điểu áp chảo | Ostrich Steak

08/11/2023

THỊT ĐÀ ĐIỂU ÁP CHẢO

Đà điểu áp chảo

Thông tin sản phẩm

Thịt đà điểu 200gr
Cà rốt hạt lựu 10gr
Đậu Hà Lan 10gr
Cà chua bi 2 quả
Khoai tây chiên 5 miếng
Sốt tiêu đen 50gr
Dầu ăn 20gr
Bơ lạt 15gr
Lá húng chó 3gr

Cách ra món thịt đà điểu áp chảo

B1. Cà rốt cắt hạt lựu rồi trần nước sôi chín tới rồi vớt ra vào tô nước đá, để ráo nước. Bảo quản tủ mát 3 ngày.
B2. Bật bếp chiên khoai cau ở 160 độ C. Chiên tới khi vàng giòn vỏ ngoài.
B3. Làm nóng chảo tới khi bốc khói rồi cho dầu ăn vào.
B4. Bò thấm khô rồi áp chảo bò lửa vừa 2 mặt tới khi bò đạt 56 độ thì lấy ra để thịt nghỉ trên thớt 3-5 phút.
B5. Cho cà rốt, đậu hà lan, cà chua bi luôn vào chảo xào lửa lớn. Thêm chút muối, tiêu và bơ lạt đảo nhanh 10s rồi tắt bếp.
B6. Làm nóng sốt tiêu đen.
B7. Thái thịt bò rồi decor thêm rau củ xào, khoai tây cau và lá húng quế. Thêm sốt cuối cùng.

Video hướng dẫn ra món thịt đà điểu áp chảo | https://www.youtube.com/watch?v=6o79N27YVko&list=PLtTx6C6Y4S8Xdt_DTQ8tkbMJFb4GPqOLw&index=27

Thịt đà điểu

Thông tin sản phẩm

Thịt đà điểu ít mỡ, có độ mềm và mùi hương đặc trưng. Không chỉ ngon từ chất thịt, thịt đà điểu còn được ưa chuộng bởi những giá trị dinh dưỡng cao, rất bổ cho phụ nữ mang thai, người mắc bệnh tim mạch và trẻ em tuổi phát triển.

Thịt đà điểu được mệnh danh là “thực phẩm của thế kỷ 21”. Tuy thuộc họ gia cầm nhưng thịt đà điểu có màu đỏ giống thịt bò chứ không có màu trắng như các loại thịt gà, thịt vịt. Thịt đà điểu có vị ngon đặc trưng, thịt dai chứ không bở, ngọt vị, mềm hơn thịt bò và đặc biệt chế biến được nhiều món, kết hợp với nhiều loại gia vị khác nhau.

Công dụng sản phẩm

Theo báo cáo phân tích hàm lượng dinh dưỡng các loại thực phẩm của Bộ Nông nghiệp Mỹ, thịt đà điểu ít mỡ, có hàm lượng protein tương đương với thịt bò, hàm lượng cholesterol thấp hơn nhiều so với thịt heo, thịt bò, thịt gà, nên không gây thừa cân, béo phì và các bệnh về tim mạch, phù hợp với xu hướng ẩm thực chung hiện nay.

Thịt đà điểu còn phù hợp với người cao tuổi, giúp hạn chế nguy cơ mắc bệnh mãn tính, giúp tăng cường hệ miễn dịch cho cơ thể. Ngoài ra, mỡ của đà điểu có chứa axit béo không bão hòa, rất tốt cho sức khỏe. Trong mỡ có chứa phospho lipid nên còn có tác dụng chống được các bệnh về dị ứng da, viêm loét ngoài da…

Bảo quản

Bảo quản tủ mát 3-5 ngày, tủ đông 30 ngày

-----------------------------------

Ahana Pub | Local Food & Beverage

Contact | 0961260292